Menu Close

Chuyên cung cấp và thi công đá hoa cương ốp tường, đá hoa cương dán tường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp và thi công đá hoa cương ốp tường, đá hoa cương dán tường. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có khả năng đáp ứng dịch vụ đúng kỹ thuật và an toàn cho khách hàng. Để lựa chọn được dịch vụ thi công tốt nhất các bạn nên tìm hiểu các đơn vị thi công uy tín và đảm bảo được các kỹ thuật và quy trình tiêu chuẩn sau đây.

Quy trình chuẩn của dịch vụ chuyên cung cấp và thi công đá hoa cương ốp tường, đá hoa cương dán tường

Đây là phương pháp ốp đá marble, granite lên mặt phẳng tường đứng có chiều dầy lớp keo từ 3mm đến 7mm. Những kỹ thuật mới nhất với các loại keo chuyên dụng cho đá hoa cương được nhập từ nước ngoài.

Bước 1: Chuẩn bị vật tư và dụng cụ thi công

Để đảm bảo chất lượng cho công trình, quy trình ốp lát phải có đầy đủ:

+ Keo (Griton hoặc Mapie), dụng cụ thi công
+ Máy kinh vĩ, dây dọi: Nên sử dụng các loại dây dọi kim loại nhọn, không nên dùng các loại dây tạm bợ vì sẽ dẫn đến sai số.
+ Dụng cụ định vị ngang: máy thủy bình, máy laze hoặc ống cân thủy.
+ Máy cắt tay: Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả nhất thì các đơn vị thi công phải lựa chọn các loại máy có thương hiệu tốt nhất.
+ Các dụng cu khác: Búa cao su, thước nhôm, thước thủy..

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

Trước khi thi công phải khảo sát và kiểm tra kỹ mặt tường để phát hiện ra những sai lệch. Vì thi công với kỹ thuật ốp keo nên đòi hỏi bề mặt của tường phải chính xác. Thông thường độ sai lệch theo chiều cao không được quá 5mm/4m, góc ke 2 cạnh liền kề không nên lệch quá 5mm.

Bước 3: Thực hiện thi công

+ Xác định tim trục dựa trên bản vẽ và tim trục trên thi công thực tế.
+ Căng dây thả dọi, cân nước xác định độ chính xác chuẩn, xác định mặt hoàn thiện đá.
+ Định vị cho vị trí viên đá ốp đầu tiên lên tường sau đó tiến hành trộn keo. Hỗn hợp keo phải được pha trộn với nước đúng tỷ lệ hướng dẫn nếu không nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng kết dính của đá hoa cương với bề mặt tường. Dùng cạnh của bay răng cưa để lót một lớp vữa mỏng lên bề mặt thi công, dùng canh có răng cưa để tạo lớp vữa có chiều dầy đồng đều và phù hợp với chiều dầy của viên đá hoa cương.

Bước 4: Đặt đá hoa cương lên lớp keo và sử dụng búa cao su để đóng xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã xác định trước. Kiểm tra độ chính xác của vị trí viên đá và lớp keo.

Bước 5: Từ độ chính xác của viên đá hoa cương đầu tiên để tiếp tục thi công các viên tiếp theo đúng theo quy trình và trình tự kế hoạc thi công.

Bước 6: Sau khi thi công lắp đặt xong các viên đá thì tiến hành vệ sinh, trét rong để hoàn thiện.

Trên đây là một quy trình chuẩn của dịch vụ chuyên cung cấp và thi công đá hoa cương ốp tường, đá hoa cương dán tường. Các bạn hãy tìm hiểu và tham khảo kỹ để tìm được nhà cung cấp và thi công đá hoa cương tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *