Menu Close

Hướng dẫn lựa chọn và phối màu gạch ốp tường

Thực sự, chúng ta không hề đơn giản trong việc hoàn thiện một ngôi nhà đẹp, phù hợp phong cách gia chủ. Bởi nó còn phụ thuộc vào tính thẩm mỹ đến độ tinh tế của từng ngôi nhà. Khi bạn biết cách lựa chọn, phối màu gạch ốp tường đẹp sẽ mang đến độ thẩm mỹ cao, sang trọng mà tinh tế.

[gallery size="wp_review_large" link="none" ids="3211,3203,3200,3198,3195,3190,3187,3185"]

Tham khảo cách phối màu gạch ốp tường đẹp

Theo chia sẻ từ kỹ sư xây dựng thì chúng ta có thể áp dụng rất nhiều cách phối màu gạch ốp tường. Nhưng sẽ có hai kiểu phối hợp cơ bản nhất là đồng tông và nghịch tông, cụ thể:

– Phối màu đồng tông

Nếu bạn áp dụng kiểu phối hợp này thì nên chọn hai màu sắc có cùng cấp độ na ná nhau tạo nét tương quan và vẻ hài hòa. Thông thường cách phối này chỉ áp dụng cho những tông trầm đem lại vẻ nhẹ nhàng. Ví dụ, bạn kết hợp màu trắng với màu hồng nhạt, kem, vàng nhạt…Tính hiệu quả khi quý vị lựa chọn gạch ốp tường theo kiểu này là khiến không gian trở nên nhã nhặn và thanh lịch nên được nhiều gia chủ có tính cách nhẹ nhàng lựa chọn.

– Phối màu nghịch tông

Những ai yêu thích vẻ ấn tượng và nổi bật theo phong cách riêng thì nên chọn kiểu kết hợp hai tông màu đối nghịch nhau. Một không gian đầy cá tính theo phong cách riêng được tạo ra từ hia màu này sẽ tạo vẻ nổi bật lẫn nhau.

Gợi ý hoàn hảo dành cho những ai muốn áp dụng công thức này là chọn một màu sắc mạnh kết hợp với màu đối nghịch nó. Bạn sẽ thấy hiệu quả khi kết hợp màu trắng và màu đen hoặc các màu có tông đậm khác.

Hướng dẫn 2 phong cách phối màu gạch ốp tường đẹp

– Phong cách cổ điển và sang trọng

Một không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển sử dụng gam màu cà phê sữa kết hợp với màu trắng của cánh cửa, bộ ghế sofa màu nâu tô thêm vẻ sang trọng cho căn phòng. Nếu bạn theo phong cách thiết kế này thì bạn nên ưu tiên chọn loại gạch màu trắng kem, có độ bóng cao. Cùng với đó, đường viền tường ưu tiên màu đậm hơn so với màu gạch sẽ tạo được một căn phòng có phong cách như bạn mong muốn.

– Màu sắc hài hòa và tự nhiên

Đây là một dạng phối màu được nhiều người tham khảo và áp dụng. Bạn có thể chọn loại gạch màu nhạt có kiểu dáng đơn giản sẽ tạo nên cảm giác bình yên, thư giãn cho các thanh viên. Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn màu xanh nhạt kiểu hoa văn giọt nước để tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái cho không gian.

Trên đây là nội dung hướng dẫn lựa chọn và phối màu gạch ốp tường mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Quý vị hãy tham khảo để đưa ra quyết định sáng suốt nhất khi chọn gạch.

]]>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *