Menu Close

Gạch lát nền phòng khách nhà ống

Đối với những mảnh đất hẹp về chiều ngang nhưng có độ sâu sẽ rất thích hợp xây dựng kiểu nhà ống. Trong tổng quan cũng giống như kiểu nhà bình thường khác cần có phòng khách. Không gian này thường diễn ra sinh hoạt chung trong đời sống, nơi tiếp đón bạn bè hay người thân. Vậy nên gia chủ luôn dành nhiều thời gian chăm sóc và bài trí sao cho độc đáo. Thuộc một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua là lựa chọn gạch lát nền đẹp, độc đáo theo phong cách riêng.

[gallery size="wp_review_large" link="none" ids="3226,3211,3203,3200,3198,3195,3190,3187,3185"]

Tiêu chí kiểm tra gạch lát nền nhà ống đạt chuẩn

  • Phần lưng gạch màu trắng được làm từ nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch sẽ tốt hơn màu đỏ bằng đất sét.
  • Minh chứng viên gạch đạt độ cứng và chắc là dùng tay gõ nhẹ vào gạch nghe thấy tiếng phát ra thanh.
  • Thực hiện thí nghiệm, bạn nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch không tráng men thấy nước thấm càng chậm thì chất lượng gạch càng tốt.
  • Nếu bạn muốn kiểm tra mặt phẳng của gạch thì bạn úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem có bị cong, khe hở không.
  • Quan sát mặt gạch càng ít lỗ nhỏ càng tốt, không nên vượt quá 3 lỗ nhỏ.

Nguyên tắc khi chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống

– Chọn gạch men bóng

Nếu ai biết đến loại gạch này sẽ nhận thấy ưu điểm vượt trội là có bề mặt nhẵn bóng. Vì vậy, khi thi công ở phòng khách tạo độ phản quang nên không gian trở nên sáng, rộng và sang trọng hơn. Ngày nay, nhiều gia chủ lựa chọn để lát nền phòng khách nhà ống hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả nhưmong đợi cho các hộ gia đình.

  • Kích thước phù hợp

Nhiều người nghĩ những căn nhà thiết kế dạng ống vì hạn chế chiều rộng nên hãy chọn loại gạch có kích thước như 60×60, 80×80. Họ nghĩ rằng chúng đánh lừa được con mắt nên tạo cảm giác rộng rãi hơn. Thực tế, theo ý kiến từ chuyên gia thiết kế thì đây là một quan niệm sai lầm vì nó tạo cảm giác mất cân bằng nên căn phòng như bị thu hẹp, chật chội hơn.

Đối với các gia đình xây phòng khách dạng nhà ống có thể sử dụng mẫu gạch 50×50 sẽ phù hợp. Những mẫu nhà ống có diện tích khoảng trên 25 m2 thì hãy chọn gạch lát nền kích thước 60×60.

– Gạch lát nền nhà ống sáng màu

Trước khi thi công, gia chủ và nhà xây dựng cùng nghiên cứu và lựa chọn mẫu gạch dựa trên nguyên tắc chung: gam màu tối tạo cảm giác không gian nhỏ lại, còn tông sáng sẽ khiến căn phòng trở nên rộng hơn. Vì vậy, đối với phòng khách nhà ống thì bạn nên các mẫu gạch màu sáng như trắng, kem,…

  • Lựa chọn mẫu gạch có họa tiết đơn giản

Theo kinh nghiệm hành nghề lâu năm của nhiều kỹ sư xây dựng thì lựa chọn mẫu gạch có họa tiết càng đơn giản thì căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Bởi khi chúng ta nhìn vào không cảm thấy bị rối nên đảm bảo tính logic, khoa học.

Chúng tôi hy vọng, nội dung chia sẻ ở trên giúp bạn có kinh nghiệm lựa chọn mẫu gạch lát nền phòng khách cho nhà ống đẹp và phù hợp. Bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.

]]>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *