Menu Close

Các mẫu gạch ốp tường chống thấm

Gia chủ đến người thợ xây dựng nhà ở khi lựa chọn gạch ốp tường luôn quan tâm khả năng chống thấm hiệu quả. Tuy hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều mẫu gạch đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu nhưng bạn hãy trang bị những kiến thức cơ bản để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.  Trước nỗi băn khoăn của khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ nội dung liên quan trong bài viết dưới đây.

[caption id="attachment_3205" align="aligncenter" width="800"]Gạch chống thấm hiệu quả cho các không gian Gạch chống thấm hiệu quả cho các không gian[/caption]

Vì sao chúng ta nên sử dụng gạch ốp tường chống thấm ?

Đây là giải pháp cứu tinh giúp chống thấm cho bức tường nhà bạn hiệu quả được sử dụng khá nhiều hiện nay. Dùng gạch ốp tường là một biện pháp bảo vệ tường không bị thấm nước do nước mưa hắt bên ngoài vào. Tường nhà vừa là mặt đứng cũng là mặt chắn nhằm bảo vệ khuôn viên bên trong tránh khỏi những tác động ngoại cảnh. Vì nó chịu nhiều tác động từ vật lý đến hóa học nên trở thành bộ phận mà gia chủ quan tâm và đầu tư xây dựng nhất.

Thỏa mãn tính thẩm mỹ, nhà ở là khối tài sản vô giá của mỗi gia đình được sử dụng để làm nơi các thành viên tìm về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Nó cũng chính là khuôn mặt đại diện cho cả gia đình nên khi trong quá trình xây dựng cần đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ. Ngoài cách thông thường là sử dụng sơn để trang điểm thì ngày nay nhiều căn hộ ưu tiên lựa chọn gạch chống thấm để ốp tường. Nó vừa phát huy tính năng vừa toát lên được độ thẩm mỹ cao.

Vậy nên số lượng khách hàng sử dụng gạch ốp tường để thi công ngày càng tăng là điều hiển nhiên.

Lựa chọn mẫu gạch ốp tường chống thấm 

Trước nhu cầu của khách hàng, hiện nay có nhiều công ty cung cấp gạch ốp tường chống thấm cả trong và ngoài nước hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, người mua có quyền lựa chọn mẫu gạch dựa vào giá cả, mẫu mã, chất lượng, …. Bạn nên biết đến các thương hiệu cung cấp gạch ốp nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha, Ý, …. được trưng bày tại các showroom. Phần lớn chúng được chế tạo hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên và trộn thêm các chất phụ gia rồi đem nung.

Phần lớn các loại gạch ốp tường hiện nay đều được tráng men nên các bạn dễ dàng lau chùi cọ rửa. Bạn tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn mẫu gạch phù hợp như họa tiết truyền thống, họa tiết vân gỗ, …

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, bạn nên chọn gạch bông hoặc gạch men. Bởi hai dòng gạch này có khả năng chống thấm cao, mẫu đẹp, dễ dàng vệ sinh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn cách nhận biết gạch kém chất lượng dựa vào tiêu chí sau:

  • Màu sắc hoa văn trên mặt viên gạch không đồng đều xuất hiện chỗ đậm, chỗ nhạt.
  • Mặt sau viên gạch không in thông tin về nhà sản xuất, số lô, số xưởng, mã số gạch,…Và mặt sau không bằng phẳng.
  • Xung quanh dìa mép gồ ghề, nhấp nhô.
  • Trong quá trình thi công khi cắt thì đường cắt không đẹp và dễ bị vỡ.

Chúng tôi hy vọng những nội dung bài viết trên sẽ cung cấp đến quý vị nguồn thông tin quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn gạch ốp tường chống thấm thì nên tham khảo để vận dụng vào thực tiễn.

]]>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *